Nhiệt độ vòi hoa sen bạn nên dùng là bao nhiêu?

Sau một ngày căng thẳng, không có gì thư giãn hơn là được tắm nước nóng và nghe một bản nhạc ưa thích. Nhưng tắm nước nóng quá có sao không? Nước nóng như thế nào thì phù hợp? Hãy cùng tham khảo bài viết nhiệt độ vòi hoa sen mà bạn nên sử dụngvới thiết bị vệ sinh ZENTO nhé.

NHIỆT ĐỘ VÒI HOA SEN MÀ BẠN NÊN SỬ DỤNG LÀ BAO NHIÊU?
Không gì bằng tắm nước ấm để bắt đầu hoặc kết thúc một ngày bận rộn. Cảm nhận làn nước ấm và hơi nước từ vòi hoa sen thật là thư giãn và cảm thấy thật tuyệt. Nhưng, làm thế nào bạn có thể có được kết quả tốt nhất cho làn da của mình từ thời gian tắm đó?

Chúng tôi nhận thấy rằng có hai loại người: những người thích tắm nước nóng như thiêu đốt và những người tin rằng nước lạnh là chìa khóa để hồi sinh bên trong và bên ngoài.

Một bác sĩ da liễu ở thành phố New York, cho biết nhiệt độ tắm lý tưởng cho làn da của bạn không quá nóng. Ngay sau khi bình nóng lạnh tắt vì nước đã sôi, nếu bạn không có sen tắm nhiệt độ tùy chỉnh linh hoạt, thì rất có nguy cơ gây hại cho sức khỏe làn da của mình. Không có quy tắc tuyệt đối nào về mức độ nóng của vòi hoa sen, nhưng hầu hết các bác sĩ khuyên bạn nên giữ nước dưới 60 độ. Nếu cảm thấy không thoải mái chút nào hoặc da bạn đỏ lên, có thể là do quá nóng.

TÁC HẠI CỦA VIỆC TẮM NƯỚC QUÁ NÓNG
1. Làm da khô, ngứa rát
Bác sĩ Sarah cho biết: “Nước nóng làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da, dẫn đến da khô, ngứa và cuối cùng là bệnh chàm, sạm” Sarah cũng cảnh báo rằng ngay cả khi tắm quá lâu ở nhiệt độ thấp cũng có thể làm khô da của bạn. “Tương tự, nước nóng có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc, khiến tóc khô hơn và nếu bạn nhuộm màu tóc, nó có thể khiến màu phai nhanh hơn”.

Bên cạnh những tác hại bên trên, nước nóng có thể gây ra các vấn đề bên dưới da. Vì nó làm tăng lưu thông mạch máu, điều này có thể khiến các tế bào viêm trầm trọng thêm bất kỳ làn da khô hoặc ngứa nào mà bạn đang phải chiến đấu.

2. Làm giảm huyết áp – thật hay giả?
Nhiệt độ quá cao cũng làm giảm huyết áp, có thể dẫn đến choáng váng, ngất xỉu khi tắm? Bạn có thể đã nghe nói rằng tắm nước nóng có thể dẫn đến ung thư (do clo trong nước được cho là hấp thụ qua da)? Shah nói: “Hoàn toàn không có sự thật đối với ý tưởng này.

Tuy nhiên, nước nóng có thể giúp mở lỗ chân lông của bạn, vì vậy nếu bạn muốn tận dụng lợi thế đó, Shah khuyên bạn nên giữ nước nóng vừa đủ với khuôn mặt của bạn. Thay vào đó, bạn có thể tự xông hơi mặt để giúp phần còn lại của cơ thể tránh khỏi nhiệt độ quá nóng.