Vậy vì sao nên dùng vòi rửa bát nóng lạnh cho phòng bếp?
Có lẽ vòi bếp không còn quá xa lạ trong phòng bếp của mỗi gia đình chúng ta, nó giúp chúng ta rất nhiều trong việc dọn rửa vệ sinh cho bếp. Nhưng để giúp công việc dọn rửa sạch sẽ và nhanh chóng hơn ngày nay nhiều nhà đã lựa chọn sử dụng vòi rửa bát nóng lạnh.
Là những người thường xuyên nội trợ trong gia đình thì chắc hẳn không ít người trong số đó thấy ái ngại khi phải rửa quá nhiều bát đĩa sau mỗi bữa cơm, việc này càng trở nên bất tiện hơn khi phải làm vào những ngày mùa đông, nhìn đống bát đĩa bẩn đến người chăm chỉ nhất cũng phải ngán ngẩm.
Vậy nên, cùng với sự phát triển của xã hội thì bình nóng lạnh hiện nay là một thiết bị không thể thiếu trong các gia đình. Hiện nay, ngoài mục đích sử dụng bình nóng lạnh để tắm thì nhiều gia đình còn sử dụng vào mục đích khác như rửa bát, giặt quần áo trong những ngày đông lạnh giá. Có lẽ không ít người đã biết đến công dụng của nước nóng đó là làm trôi những vết dầu mỡ, làm bát trở nên sạch sẽ, sáng bóng hơn.
Đặc biệt xoong nồi sau khi chế biến món rán hay đồ dùng bằng nhựa thì dầu mỡ bị bám rất lâu, nếu sử dụng nước rửa bát nhiều cũng chưa chắc đã bay hết chất bẩn mà có thể lại gây hại nhiều cho sức khỏe.
Cách tốt nhất để làm sạch những vết bẩn đặc trị ấy là rửa bằng nước nóng, vừa tiết kiệm lại tránh được việc sử dụng quá nhiều chất hóa học để tẩy rửa.
Vậy nên, việc lắp một chiếc vòi rửa bát nóng lạnh là điều cần thiết và góp phần tạo sự thuận tiện cho cuộc sống gia đình hiện nay.
Cách sử dụng vòi rửa bát nóng lạnh cho phòng bếp của bạn
Khi những đồ dùng như xoong, nồi, đồ nhựa,… bị dính dầu mỡ mà bạn cảm thấy khó rửa thì bạn chỉ cần ngâm những đồ dùng đó qua nước nóng và 1 ít muối sau đó rửa lại bằng nước rửa chén. Với cách thực hiện trên không chỉ làm sạch đồ dùng khỏi dầu mỡ mà còn khử được mùi thức ăn bám vào các hộp đựng thức ăn.
Sau khi tiến hành rửa bát, đũa chén sạch bằng nước rửa chén rồi tráng lại chúng qua nước nóng sẽ sạch hơn và còn làm cho những đồ dùng đó nhanh khô, không bị ẩm.
Những dụng cụ làm vào bếp của các chị em phụ nữ được làm bằng tre, gỗ như đũa, thìa, thớt,… dính phải dầu mỡ thì rất khó rửa sạch và hay bị mốc. Việc ngâm những đồ dùng đó và nước nóng sau không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian chà rửa mà còn có tác dụng khử trùng.
Đối với trường hợp những đồ dùng bị mốc bạn chỉ việc đun nước sôi rồi cho những vật dụng đó và nồi và đun thêm một lúc nữa, cứ như vậy làm trong khoảng 2, 3 lần đồ dùng của các bạn sẽ không còn mốc nữa.
Làm sao để giải quyết các loại cốc, chén, ly,… làm bằng thủy tinh lâu ngày không sử dụng sẽ xuất hiện những vết vàng ố rất khó để tẩy sạch.
Với trường hợp này các bạn chỉ cần ngâm chúng vào nước nóng có chanh hoặc pha chút giấm để trong khoảng từ 3 đến 5 phút, rồi rửa lại bằng nước rửa chén. Với cách làm đó các vết vàng ố sẽ biến mất nhanh chóng.
Với bếp điện, bếp gas trong quá trình nấu ăn bị dính những vết dầu mỡ thì làm thế nào để tẩy sạch. Bạn chỉ việc cho 1 chút dung dịch amoniac với nước nóng theo tỉ lệ 1:1, ngâm chỗ bếp cần làm sạch vào đó với thời gian là 2 tiếng đồng hồ. Sau đó xịt dung dụng tẩy rửa bếp chất lượng tốt lên trên bề mặt bếp để khoảng 10 phút. Lưu ý trước khi tiến hành nhớ ngắt điện và khóa gas vào nhé.
Lúc này tra sẽ tiến hành lau bếp bằng miếng bọt biển có chứa nước nóng và nước rửa chén. Nếu như vẫn chưa thấy sạch bạn có thể làm nhiều lần cho đến khi bếp của bạn được sạch và sáng. Khi xong nhớ dùng khăn lau khô để bếp khô ráo an toàn.